ภาพรวมธุรกิจบริษัท
Print This  Email This 

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทในเครือประกอบธุรกิจร้านอาหาร กาแฟ และเครื่องดื่ม ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เบเกอรี่ และอาหารสำเร็จรูปต่างๆ พร้อมทั้งเป็นผู้ผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร ภายใต้ชื่อ เอส แอนด์ พี ซึ่งมีรายละเอียดการดำเนินธุรกิจ ประเภทผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการ และโครงสร้างกลุ่ม บริษัท เอส แอนด์ พี ดังต่อไปนี้

 • 1. กลุ่มธุรกิจภายในประเทศ
 • 2. กลุ่มธุรกิจต่างประเทศ

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 บริษัทมีร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ที่ดำเนินการอยู่ภายในประเทศรวมทั้งสิ้น 466 สาขา ถือเป็นช่องทางจัดจำหน่ายที่สำคัญและทำรายได้หลักของบริษัท ซึ่งบริษัทได้วางตำแหน่งผลิตภัณฑ์และบริการของร้านแยกตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยแต่ละร้านมีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อให้สามารถเข้าถึงและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายอย่างทั่วถึง อาทิ ร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ เอส แอนด์ พี มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าในวงกว้าง (Mass Customization) ในขณะที่ร้านอาหารแบรนด์อื่นมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจง (Specialty Restaurant) โดยสรุปรายละเอียดของร้านอาหารและเบเกอรี่ในประเทศของบริษัทได้ดังตาราง


หมายเหตุ: บริษัทมีเคาน์เตอร์กาแฟ “BlueCup” อยู่ในร้านอาหารและเบเกอรี่ S&P จำนวน 245 แห่ง

นอกจากนี้บริษัทยังดำเนินธุรกิจให้บริการจัดส่งอาหาร (Delivery 1344) บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ (Caterman) และขายส่งอาหารและเบเกอรี่สำเร็จรูปอีกด้วย

1.1 กลุ่มธุรกิจที่ดำเนินการโดยบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

1. S&P Restaurant & Bakery
ร้านอาหารที่ให้การบริการเต็มรูปแบบด้วยอาหารไทยและนานาชาติหลากหลาย เครื่องดื่ม และของหวานที่มีให้เลือกมากมาย อาทิ เครื่องดื่ม BlueCup ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ไอศกรีม รวมถึงสินค้าพร้อมรับประทานมากมาย ใส่ใจในทุกรายละเอียด คุณภาพ ความสดใหม่ ความสะอาด ความปลอดภัยตลอดจนการเลือกคัดสรรวัตถุดิบอย่างมีคุณภาพ สร้างสรรค์เมนูจากเชฟมืออาชีพ โดยให้บริการลูกค้า หลากหลายกลุ่มตั้งแต่วัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว มีบริการหลากหลายให้เลือกทั้งการรับประทานที่ร้าน (Eat in) การซื้อกลับบ้าน (Take away) และบริการจัดส่งให้ที่บ้าน (Delivery) นอกจากนี้ยังเป็นร้านอาหารที่ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้ออาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง คุกกี้ที่หลากหลาย และขนมไทย ซึ่งถือเป็นทางเลือกง่ายๆ ที่อร่อยสำหรับทุกๆ คนตลอดวัน
   
2. S&P Bakery Shop & Corner
ร้านเบเกอรี่ที่เลือกทำเลเข้าหาลูกค้าในกลุ่มต่างๆ ในแหล่งชุมชนทั่วไป เช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงาน เพื่อความสะดวกในการซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม กาแฟ BlueCup เบเกอรี่ เค้กคุกกี้ แซนวิชและขนมปัง พร้อมทั้งอาหารสำเร็จรูปอื่นๆ โดยเน้นทำเลในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ให้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆในแต่ละภาคของประเทศ
   
3. ร้าน BlueCup Coffee
ร้าน BlueCup Coffe เป็นจุดจำหน่ายกาแฟสดคุณภาพในร้าน เอสแอนด์พี เริ่มต้นขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 21 มกราคม 2545 ที่ ร.พ. ศิริราช ซึ่งในขณะนั้นเป็นช่วงที่ตลาดกาแฟสดกำลังเริ่มพัฒนาในประเทศไทย เมื่อหันกลับมาเห็นถึงความพร้อมของบริษัท ศักยภาพและทรัพยากรที่ต้องการให้ร้านเอสแอนด์พี มีกาแฟสดคุณภาพไว้คอยให้บริการจึงถือเป็นจุดกำเนิดของชื่อ BlueCup Coffee โดยมีเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจคือ เป็นร้านกาแฟชั้นนำที่อยู่ในใจของผู้บริโภค คนไทย มีกาแฟสดคุณภาพ อาหาร และเบเกอรี่อร่อย ในบรรยากาศแบบสบายๆ และบริษัทมีแผนที่จะขยายร้านกาแฟ BlueCup เพื่อให้ถึงกลุ่มเป้าหมายทั้งประเทศ ทั้งนี้นอกจากจุดขายในร้านเอสแอนด์พี แล้ว ยังมีการริเริ่มเปิดร้านกาแฟ BlueCup ที่เป็นแบบ ‘standalone store’ ให้บริการอีกด้วย โดยขณะนี้มีอยู่ 2 สาขาคือ ห้างเซ็นทรัลเวิร์ล และสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ
   
4. บริการจัดส่งอาหาร: Delivery 1344
เอส แอนด์ พี Delivery เพียงแค่กดเบอร์โทร 1344 บริการจัดส่งอาหาร เครื่องดื่ม เค้ก เบเกอรี่ที่หลากหลายและผลิตภัณฑ์อาหารพร้อม รับประทานจัดส่งถึงบ้านเพื่อตอบสนองความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความสะดวกและความรวดเร็ว รวมถึงการบริการปิ่นโตที่จัดส่งอาหารถึงบ้านในแต่ละมื้อทุกวันโดยเน้นให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพ ความสดใหม่และความรวดเร็วในการบริการ
   
5. บริการจัดเลี้ยงนอกสถานที่ : Caterman
บริการจัดเลี้ยงสำหรับทุกโอกาสสำคัญด้วยเมนูหลากหลาย ใส่ใจ ทุกรายละเอียด สามารถนำ เสนอรูปแบบการจัดเลี้ยงครบวงจร ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง ของทุกๆ แบรนด์
   
6. ธุรกิจขายส่งอาหารและเบเกอรี่สำเร็จรูป
เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้เข้าถึงสินค้าของบริษัทในช่องทาง อื่นๆ นอกเหนือจากหน้าร้านอาหารและร้านเบเกอรี่ในเครือ เอส แอนด์ พี ทางบริษัทจึงได้จัดตั้งหน่วยงานด้านการขายและ การตลาด (Trading Business) เพื่อดูแลช่องทางนี้เป็นการเฉพาะ โดยมีทั้งการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์เอส แอนด์ พี เช่น ไส้กรอกแบรนด์ S&P Premo ขนมคุกกี้และกลุ่มขนมขบเขี้ยวแบรนด์ S&P Delio อาหาร แช่แข็งแบรนด์ S&P Quick Meal วุ้นคาราจีแนนแบรนด์ S&P Jelio และ ขนมไหว้พระจันทร์แบรนด์มังกรทอง เป็นต้น ซึ่งจัดจำหน่ายผ่านช่องทางโมเดิร์นเทรดภายในประเทศ ทั้งไฮเปอร์มาร์เก็ต ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต และ ร้านสะดวกซื้อ อีกทั้งยังมี การนำเสนอบริการรับจ้างผลิตตามความต้องการของลูกค้า (OEM) ให้กับลูกค้า Food Chain ต่างๆ และยังมีการส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดต่างประเทศ (Exporting) อีกด้วย
   
7. ร้านอาหาร Vanilla Group
Vanilla Group เป็นกลุ่มร้านอาหารที่ออกแบบมาเพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานที่ทันสมัย มีรสนิยมและความเป็นตัวของตัวเอง ร้านอาหารใน Vanilla Group จะนำเสนออาหารที่มีคุณภาพ ในบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง
 • ร้าน Vanilla Brasserie: Cafe/patisserie Salon de the Creperie/ Chocolatier/ Confiseri
  มีแรงบันดาลใจจากรูปแบบของ French Café นำมาประยุกต์เพื่อให้เข้ากับ Lifestyle ที่ทันสมัยของกลุ่มลูกค้าของสถานที่ตั้ง (สยามพารากอน ช็อปปิ้งมอลล์) นำเสนอความพิถีพิถันของการสร้างสรรค์ เมนู อาทิ พาสต้า สลัด-แซนด์วิช และขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส พร้อมทั้งสินค้าที่ระลึก
 • ร้าน Vanilla Café: Japanese Style Cafe
  ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน-ญี่ปุ่นบรรยากาศการตกแต่ง Retro สไตล์ญี่ปุ่นที่เน้นความเรียบง่ายให้แต่ละมุมในร้านมีความเป็นส่วนตัว จูงใจด้วยการคิดค้นเค้กและขนมญี่ปุ่นที่หลากหลายเหมือนมารับประทานอาหารที่บ้านเพื่อน ทางเลือกใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในการสร้างความพึงพอใจให้กลุ่มลูกค้าระดับบน
 • ร้าน Vanilla Home Café: Quick Lunch & Street Food
  ร้านสไตล์วานิลลาภายใต้คอนเซปต์ “อาหารไทยพื้นบ้านทานง่าย” ใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่มีคุณภาพและนำมาปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมนำเสนอเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และขนมหวานที่ผสมผสานวัตถุแบบไทย
 • ร้าน Vanilla Bake Shop
  ร้านอบขนมแบบโฮมเมดคาเฟ่ ในบรรยากาศแบบ Industrial Look ออกแบบตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นเหล็ก ไม้ กระเบื้อง และมีการเปิดผิว ของวัสดุตกแต่งให้เห็นความเป็นธรรมชาติ รูปแบบการจัดเสิร์ฟของ เมนูร้านจะเน้นแบบ sharing นอกจากนี้ในร้านยังมีมุมสำหรับบริการ อาหารแบบ chef’s table และ cooking workshop อีกด้วย
 • ร้าน Vanilla Cafeteria
  ร้านใหม่ล่าสุดของกลุ่มวานิลลา ตั้งอยู่ในห้างเอ็มควอเทียร์ซึ่งเป็นห้าง สรรพสินค้าแห่งใหม่ล่าสุดของกรุงเทพฯ เหมาะเป็นร้านที่ใช้สำหรับ การนัดพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรัก มีการตกแต่ง อย่างสวยงามด้วยสไตล์อาร์ทเดโค นำเสนอเมนูอาหารที่หลากหลาย โดยคัดเลือกจากเมนูที่มีชื่อของวานิลลาทั้งอาหารจากหลัก พาสต้า และอาหารทานเล่น นอกจากนี้ยังให้บริการเครื่องดื่มกาแฟ ชา รวม ทั้งเบเกอรี่ที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี
   
8. Patio: Delicatessen
ร้านอาหารนานาชาติ Delicatessen บริการลูกค้าเฉพาะกลุ่มที่ชื่นชอบ อาหารนานาชาติในลักษณะ Home Style Cooking ในบรรยากาศ เรียบง่าย และสบายๆ
   
9. Patara : Fine Thai Cuisine
บริการอาหารไทยร่วมสมัย สำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์เชิงธุรกิจ และ โอกาสพิเศษต่างๆ รวมทั้งการจัดงานประชุมและงานพิธีมงคล ในบรรยากาศวัฒนธรรมไทยอันอบอุ่นสบายแต่มีระดับ และได้รับ รางวัล Thailand Best Restaurant ติดต่อกัน 9 ปี
   
10. Grand Seaside: Seafood
ร้านอาหารทะเล และอาหารไทยร่วมสมัยในบรรยากาศสบายๆ ชายทะเลบริเวณปลายแหลมฟาน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

1.2 กลุ่มธุรกิจที่ดำเนินการโดยบริษัทย่อย

1. บริษัท เอส แอนด์ พี แอสเซท จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 1 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.93 ดำเนินธุรกิจในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์
   
   
2. บริษัท เอส แอนด์ พี อินเตอร์เนชั่นแนล ฟู้ดส์ จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 50 ล้านบาท จัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2555 โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.99 ดำเนินธุรกิจร้านอาหารใน ประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านอาหารญี่ปุ่นแบบแฟรนไชส์ ภายใต้ แบรนด์ Maisen
 • ร้านไมเซน
  ทงคัตสึไมเซน คือ ร้านอาหารประเภททงคัตสึ หรือ หมูชุบแป้งทอด ที่ มีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1965 และได้รับความนิยมจาก คนญี่ปุ่นทั่วประเทศ โดยได้รับการขนานนามว่าเป็น “ทงคัตสึที่อร่อย.. นุ่ม จนใช้ตะเกียบตัดได้” ในปี 2554 ทงคัตสึไมเซนได้ฉลองการเข้า สู่ปีที่ 48 ด้วยการร่วมมือทางธุรกิจกับ S&P เปิดร้านทงคัตสึไมเซนร้าน แรกในประเทศไทย ที่ชั้น B สีลมคอมเพล็กซ์ เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มลอง ทงคัตสึที่ปรุงด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน ชุบเกล็ดขนมปังกรอบเบา ราวกับ กลีบดอกไม้ที่ผลิบาน และซอสสูตรเฉพาะทงคัตสึ จนได้ทงคัตสึในฝัน ที่อร่อยนุ่ม ไม่เหมือนใคร
   
3. บริษัท อุเมะโนะฮานะ เอส แอนด์ พี จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 25 ล้านบาท จัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2556 โดยบริษัทเอส แอนด์ พี ซินคิเคท จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น ร้อยละ 60 และบริษัท Umenohana Co.,Ltd ถือหุ้นร้อยละ 40 ดำเนินธุรกิจภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารภายใต้แบรนด์ Umenohana ในประเทศไทย
 • ร้านอุเมะโนะฮานะ
  ร้านอาหารอุเมะโนะฮานะ (Umenohana) ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มี คอนเซปต์หลักสามประการได้แก่
  (1) การเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิดั้งเดิม ที่ถือว่าการรับ ประทานอาหารไม่ใช่เป็นเพียงแค่การดับความหิวกระหาย แต่เป็นสิ่ง ที่ช่วยเติมเต็มคุณค่าทางจิตใจ
  (2) การนำเสนอความอร่อยที่เหนือความคาดหมาย เพราะเน้นให้ อาหารทุกจานที่เสริฟ เป็นอาหารจานพิเศษสุดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมนูที่เป็นเอกลักษณ์คือเมนูปูและเมนูเต้าหู้หลากหลายรายการ และ
  (3) การมอบความประทับใจที่ไม่มีวันลืม ด้วยบริการจากพนักงาน ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเข้มงวดและต่อเนื่องเป็นเวลานาน เพื่อมุ่ง มั่นในการให้บริการด้วยหัวใจอย่างเต็มที่ในทุกๆ วัน

1.3 กลุ่มธุรกิจที่ดำเนินการโดยบริษัทร่วม

1. บริษัท เอชดี ดิสทริบิวเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 100 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 47.99 ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่าย ไอศครีม “ฮาเก้น-ดาส”
 • Häagen Dazs Café: Super Premium Ice-Cream
  ฮาเก้น-ดาส ไอศกรีมซูเปอร์พรีเมี่ยมคุณภาพสูงระดับโลก ด้วยการ บรรจงคัดสรรเฉพาะส่วน ผสมชั้นเยี่ยมจากทั่วทุกมุมโลก นำมาผลิต เป็นไอศกรีมเนื้อแน่นนุ่มละมุนกับรสชาติที่หลากหลาย อร่อย เข้มข้น
   
2. บริษัท ฟู้ดเฮ้าส์ เคเทอร์ริ่ง เซอร์วิสเซส จำกัด
ทุนจดทะเบียนและเรียกชำระแล้ว 10 ล้านบาทโดยบริษัทถือหุ้น ร้อยละ 49.97 ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านโภชนาการที่หลากหลายใน ลักษณะแคนทีน หรือรับจ้างเหมา การทำอาหารให้กับกลุ่มสถาบัน ต่างๆ เช่น โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรม และสถานศึกษาต่างๆ โดยเป็นการร่วมทุนกับบริษัทพรอพเพอร์ตี้ แคร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือบริษัทโอซีเอส ประเทศอังกฤษ ภายใต้ แบรนด์ “ฟู้ดเฮ้าส์” (Foodhouse)
   
3. บริษัท เอ็ม เอส ซี ไทย คูซีน จำกัด
ทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 40 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 50 ของ ทุนจดทะเบียน แต่มาในเดือนกุมภาพันธ์ 2558 บริษัทร่วมดังกล่าวได้ เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 50 ล้านบาท โดยการออกหุ้นสามัญใหม่และ เสนอขายให้กับบริษัทแห่งหนึ่งทั้งจำนวน ดังนั้นทำให้สัดส่วนการถือ หุ้นของบริษัทลดลงจากเดิมร้อยละ 50 เป็นร้อยละ 40 ของทุนจด ทะเบียนของบริษัทร่วมดังกล่าว ดำเนินธุรกิจเปิดโรงเรียนการอาหาร ไทย เอ็ม เอส ซี
 • MSC Thai Culinary School
  โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี มีแนวคิดหลักในเรื่องการพัฒนา บุคลากรในการประกอบอาหาร หรือเชฟให้มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับ โดยจัดทำหลักสูตรเชฟอาหารไทยมืออาชีพซึ่งตั้งเป้าหมายในการ ผลิตเชฟ เพื่อป้อนเข้าสู่ธุรกิจบริการอาหาร ทั้งในส่วนของ ร้านอาหาร ภัตตาคารและ โรงแรมทั้งในและต่างประเทศ

Top

2. กลุ่มธุรกิจต่างประเทศ

กลุ่ม เอส แอนด์ พี เป็นตัวอย่างหนึ่งของการทำธุรกิจร้านอาหารที่ประสบความสำเร็จทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศ และบริษัทถือได้ว่าเป็น หนึ่งของตัวแทนวัฒนธรรมไทยด้านอาหารในต่างแดนโดยมีการขยายสาขาในต่างประเทศ ในลักษณะลงทุนทางตรงและการร่วมทุนกับนักลงทุน ท้องถิ่นในต่างประเทศ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 บริษัทมีร้านอาหารในต่างประเทศ รวม 23 สาขา ใน 6 ประเทศ ดังนี้


2.1 บริษัท เอส แอนด์ พี โกลเบิล จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 50 ล้านบาท โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 80 ดำเนินธุรกิจร้านอาหารในต่างประเทศ มีรายละเอียดดังนี้
   
Patara: Fine Thai Cuisine
ร้านอาหารไทยให้บริการในบรรยากาศหรู อาหารไทยรสแท้แต่ก้าวทัน ยุคสมัยสไตล์ตะวันตก มีอยู่ 5 สาขา ในประเทศอังกฤษ โดยสาขา ล่าสุดที่เพิ่งเปิดเมื่อปลายปี 2558 คือสาขา Berners Street ส่วนใน ประเทศ สวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรีย สิงคโปร์ และจีน มีอยู่ประเทศละ 1 สาขา
   
Siam Kitchen: Authentic Thai Restaurant
ร้านอาหารไทยที่เป็นที่นิยมและยอมรับของคนต่างชาติ ร้าน Siam Kitchen ได้รับสัญลักษณ์ Halal จึงเป็นร้านอาหารไทยแบรนด์เดียว ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชาวมุสลิมในประเทศสิงคโปร์
   
SUDA: Thai Cafe Restaurant
แบรนด์น้องใหม่ใต้ปีกบริหารของ S&P Global เป็นร้านอาหารไทยที่ นำเสนอความหลากหลายของอาหารไทยที่ถูกใจผู้บริโภครุ่นใหม่ ของศตวรรษที่ 21 ทั่วโลก
   
Bangkok Jam (Singapore): Thai and Pan-Asian Cuisine Thai cuisine
อาหารไทยที่ได้รับอิทธิพลจากประเทศในภูมิภาคเอเชียเป็นร้านสำหรับ หนุ่มสาววัยทำงานที่ต้องการความทันสมัย ทันใจทุกความต้องการ

2.2 บริษัท เอส แอนด์ พี อินเตอร์เนชันแนลฟู้ดส์ (กัมพูชา) จำกัด
ทุนจดทะเบียนเรียกชำระแล้ว 1,830 ล้านเรียล (เทียบเท่า 14.88 ล้านบาท) จัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2557 โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 99.96 ดำเนินธุรกิจร้านอาหารในประเทศกัมพูชา ปัจจุบันมีร้านอาหารเอส แอนด์ พี อยู่ 1 สาขาคือ ที่ห้างอิออน มอลล์ กรุงพนมเปญ

Top

Our Brand

SUDA
Siam Kitchen
BangkokJam
Bangkok Beat Bistro
Maisen
Umenohana
S&P
Vanilla Group
Patio
Bangkok Shokudo
Grand Seaside
BlueCup Coffee
Patara